Bí quyết vàng để giao tiếp tiếng Anh thành công

Làm sao để tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh? Bài viết náy sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi trên

 

  1. Chú ý đến người đối diện khi đang giao tiếp

 

Hãy sử dụng cuộc nói chuyện như một cơ hội để học hỏi người khác. Qua cuộc trò chuyện bạn có thể rút ra được nhiều bài học cũng như những sai sót vẫn còn mắc phải khi giao tiếp tiếng Anh.

 

  1. Giữ vững sự bình tĩnh của mình trong mọi tình huống

 

Dù phạm nhiều lỗi trong khi giao tiếp tiếng Anh ví dụ như phát âm sai sử dụng cấu trúc không đúng làm cho người nghe không hiểu thì bạn cũng đừng rối lên, vì càng mất bình tĩnh thì càng làm cho cuộc trò chuyện trở nên tồi tệ. Hãy cố giữ bình tĩnh lại để xử lí tình huống.

 

  1. Hãy trò chuyện tiếng Anh với bạn bè

 

Khi giao tiếp tiếng Anh với bạn bè bạn sẽ thấy thoải mái và thích thú hơn. Người bạn đó sẽ chia góp ý chỉ ra những chỗ sai hay những thiếu sót để giúp bạn thay đổi theo hướng tiến bộ.

 

  1. Phi ngôn ngữ

 

Ngôn ngữ cử chỉ cũng quan trọng không kém lời nói, vì 90% giao tiếp của chúng ta là phi ngôn ngữ.Khi bí từ hay không biết diễn tả bằng ngôn ngữ tiếng Anh như thế nào bạn hãy diễn tả hành động bằng cơ thể để người nghe có thể hiểu được điều bạn muốn nói.

 

  1. Hãy hỏi lại khi chưa hiểu

 

Đây là cách bạn thể hiện sự tham gia và tập trung vào cuộc nói chuyện. Hơn nữa, hỏi lại những điều mình chưa hiểu sẽ giúp bạn nhìn nhận và tương tác với người nói chuyện một cách chính xác, hiệu quả hơn.

  1. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

 

Thường mọi người có thói quen khi được hỏi bằng tiếng thỉ họ thường suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Anh. Với chừng đó bước suy nghĩ đã làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn. Cho nên để hạn chế vấn đề đó bạn hãy tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Anh để tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Anh. Các bạn có thể xem thêm các bài viết học tiếng anh hay tại Thonglanguage.com nhé