Bạn Cần Làm Gì Để Nghe Tiếng Anh Giỏi?

Nếu bạn luyện nghe tiếng anh mỗi ngày và vốn từ vựng của bạn nhiều. Thì chắc chắn bạn là người nghe tiếng anh giỏi.

Nhưng lại có những vấn đề trái chiều “ nghe tiếng anh nhiều nhưng vẫn chưa giỏi? ”

Có lẽ bạn vẫn chưa áp dụng được lời khuyên nào phù hợp cho mình  

 

Chán và buồn ngủ khi nghe những bài tiếng anh.

Không có nhiều thời gian để nghe.

Bạn đã từng thử, nhưng cũng đã nhiều lần bỏ cuộc khi mới bắt đầu.

Nghe nhưng không hiểu và không rõ chữ.

Những điều này sẽ không xảy ra nếu khi bạn xây dựng được thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày theo hướng dẫn của tôi. Dưới đây là những chia sẽ mà tôi đã rút ra được.

Điều gì khiến bạn bỏ cuộc khi luyện nghe?

Nguyên nhân khiến bạn cảm thấy khó duy trì thói quên nghe tiếng anh là nghe không hiểu và nghe quá nhiều. Dẫn đến mệt mỏi và chán nản.

Hãy bắt đầu một cách học mới:

Bạn thường rất ít nghe tiếng anh. Mỗi tuần nghe nhiều lắm cũng được 3- 4 lần nhưng mỗi lần chỉ là 5- 10 phút. Bạn có nghĩ là sẽ tìm được cho mình mội phương pháp nghe tiếng anh đơn giản mà đạt được hiệu quả không. Tôi tin rằng bạn tìm được phương pháp này thì việc nghe tiếng anh của bạn không mấy chóc tốt lên đáng kể. Những gì mà bạn cần làm ở đây là chọn cho mình thời gian thoải mái nhất trong ngày ngồi nghe tiếng anh 1 tiếng mỗi ngày, cứ như vậy trong thời gian là một tuần và kết quả bạn nhận được là điều gì?

Bạn tin rằng phương pháp này sẽ thay đổi khả năng nghe tiếng Anh của bạn mãi mãi. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nghe tiếng anh mỗi ngày 1 tiếng. Nếu áp dụng được phương pháp này thì việc nghe tốt tiếng anh của bạn sẽ rất gần.

Bí quyết để cố gắng nghe tiếng anh mỗi ngày

Bạn muốn có thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày thì cần xây dựng thói quen đó từng chút một.

Điều mà bạn cần làm đầu tiên, bạn hãy đặt mục tiêu nghe 10 phút. Nhưng phải cảm thấy thoải mái khi nghe 10 phút mỗi ngày nhé. Nếu làm tốt bạn hã nâng thời gian nghe lên 20 phút và cuối cùng là 30 phút mỗi ngày.

Nếu bạn làm được điều này thì tôi chắc rằng việc nghe tiếng anh của bạn đã khá dễ dàng.